Lễ phát động Cuộc thi “Đi đường an toàn - cho bạn, cho tôi”

27-03-2019

Sáng ngày 27/02/2017, Trường THCS Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi "Đi đường an toàn - Cho bạn, cho tôi". Tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Lê Anh - CV phòng GD&ĐT, ông Phạm Sông Lô - Trưởng cửa hàng Công ty TNHH ô tô, xe máy Detech tại Lệ Thủy, Trung úy Lê Hà Cát Linh - Đội cảnh sát giao thông Lệ Thủy cùng toàn thể thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Phát huy kết quả tham gia Cuộc thi lần thứ nhất của các trường THCS, THPT trong toàn tỉnh, thực hiện Công văn số 4805/BGDĐT-GDTrH ngày 28/9/2016 của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức cuộc thi giáo dục kỹ năng sống chủ đề “Đi đường an toàn-cho bạn cho tôi” lần thứ hai, Sở Giáo dục và đào tạo hướng dẫn phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố, các trường phổ thông trực thuộc triển khai thực hiện nhằm mục đích: Tăng cường kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh THCS, THPT; nâng cao ý thức chấp hành đúng pháp luật an toàn giao thông; đảm bảo an toàn cho cá nhân khi tham gia giao thôngTạo môi trường rèn luyện kỹ năng sống thân thiện, lành mạnh, thu hút học sinh vào các hoạt động ngoại khóa bổ ích và có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức pháp luật an toàn giao thông, từ đó góp phần xây dựng văn hóa giao thông cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Tăng cường sự tham gia các hoạt động của học sinh trên trang mạng “truonghocketnoi.edu.vn”.

Theo tinh thần của ban tổ chức học sinh có thể tìm hiểu thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng và trả lời câu hỏi, tùy theo điều kiện nhà trường có thể tổ chức thi tập trung hoặc không tập trung, học sinh tham gia tự nguyện, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm tại phần mềm được tích hợp trên trang mạng  http://diduongantoan.edu.vn thông qua máy vi tính có kết nối internet, điện thoại thông minh smartphone, ipad… có kết nối wifi hoặc 3G bằng tài khoản của trang “Trường học kết nối”. Bắt đầu từ tháng 25/12/2016 đến tháng 10/2/2017, các Phòng GDĐT, các trường THCS, các trường phổ thông trực thuộc cấp tài khoản mới/hoặc bổ sung tài khoản trên “Trường học kết nối” cho học sinh THCS và THPT (không hạn chế số lượng). Thời gian tổ chức cuộc thi sẽ được tiến hành từ 7h00, ngày 25/2 đến 17h00, ngày 25/6/2017.

Bằng 02 tiết mục văn nghệ đặc sắc của học sinh nhà trường, với 01 tiểu phẩm được dàn dựng công phu, nội dung gần gũi, hài hước, mang tính giáo dục sâu sắc đã thu hút học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Bên cạnh đó, đại diện cảnh sát giao thông cũng tham gia buổi Lễ với nội dung hướng dẫn học sinh tham gia giao thông an toàn, nhiều kiến thức giao thông gắn với việc đến trường của các em được truyền tải giúp các em có các kỹ năng tham gia giao thông an toàn khi điều khiển một số phương tiện giao thông thông dụng như xe đạp, xe đạp điện.

Thầy giáo Lê Quốc Lập - HT nhà trường đánh giá cao BTC đã nỗ lực sáng tạo để buổi Lễ phát động cuộc thi thực sự ý nghĩa và bổ ích. Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ phát động Cuộc thi, ông Phạm Sông Lô - Trưởng cửa hàng Công ty TNHH ô tô, xe máy Detech tại Lệ Thủy đã trao 60 suất quà (mũ bảo hiểm và áo mưa) cho 60 học sinh của trường THCS Kiến Giang.

Thiên Hương

Một số hình ảnh của buổi Lễ phát động Cuộc thi:

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Trường THCS Sơn Trạch

Địa chỉ: Xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình